Dark Light

Đánh giá đèn Godox V1 – Chiếc on camera flash chất lượng Để lại bình luận

Godox V1 – Mẫu đèn flash gắn trên máy ra đời với mục đích cạnh tranh trực tiếp với Profoto A1 với mức giá cực kỳ tốt hơn, đồng thời cũng là phiên bản cải tiến so với người anh em Godox V860IIC. Vậy nó sở hữu những tính năng nổi trội gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ưu và nhược điểm của đèn Godox V1.

Ưu điểm của Godox V1

So với những bản đèn chiếu sáng truyền thống, Godox V1 được nâng cấp với những tính năng có thể kể đến như:

Đầu đèn Flash dạng tròn

Đầu đèn tròn sẽ cung cấp ánh sáng bắt tròn có nghĩa rằng ánh sáng sẽ được phân bố đều hơn, cho phép tạo ra hình ảnh mềm mại hơn.

Godox V1 được cải tiến phần đầu hình tròn

Godox V1 với công suất 76W/s

Vượt trội hơn so với các dòng flash speedlight trước đó sở hữu mức công suất trung bình khoảng 50W/s thì với Godox V1 đã lên tới 76W/s. Đây là ưu điểm lớn giúp Godox V1 nhận được nhiều sự quan tâm của các nhiếp ảnh gia sự kiện khi nó có thể hoạt động mạnh mẽ trong thời gian dài.

Đầu Flash xoay linh hoạt

Đầu đèn flash Godox V1 có khả năng gật gù lên xuống 120 độ hoặc xoay 330 vô cùng linh hoạt giúp cải thiện hiệu quả hoạt động cũng như có thể thay đổi góc đánh đèn dễ dàng theo mong muốn của nhiếp ảnh gia.

Đầu đèn Flash Godox V1 có thể xoay linh hoạt

Modeling Light

Bạn có thể bật đèn phụ để xem trước ánh sáng cũng như hiệu ứng bóng đổ trên mẫu như thế nào với Godox V1 (hỗ trợ lấy nét chủ thể khi phải chụp trong không gian hẹp, ánh sáng yếu). Đây là tính năng nổi bật mà gần như chỉ những đèn công suất lớn trong studio mới có. Người dùng có thể chỉnh ánh sáng cường độ từ 1 đến 10.

Sử dụng pin Lithium-Ion

Bạn sẽ không cần phải sử dụng loại pin AA nữa mà thay thế vào đó là pin Lithium-Ion hiệu suất cao, dung lượng 2600mAh. Đồng nghĩa, bạn có thể đánh đèn đến 480 lần sau mỗi lần sạc đầy. Với thời gian hồi đèn chỉ khoảng 1.5s, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc đẹp nào của chủ thể.

Godox V1 có dung lượng pin khủng

Nhược điểm của Godox V1

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng trên Godox V1 vẫn tồn tại một số nhược điểm cần phải cải thiện để mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng như:

Thiết kế

Phần vòng xoay và các nút thao tác có độ hoàn thiện chưa cao mang lại cảm giác không thực sự chắc chắn trong quá trình sử dụng.

Thiết kế của Godox V1 chưa thực sự tốt

Modeling Light

Vừa là ưu điểm nhưng đây cũng là một nhược điểm của Godox V1. Độ chính xác màu của đèn phụ còn hơi thấp cùng với đó là output không cao. Vậy nên chỉ phát huy thật sự tốt khi bạn sử dụng để chiếu sáng các điểm hoặc chủ thể nhỏ.

Giá tiền

Nếu như bạn chỉ cần một chiếc flash với tính năng chiếu sáng cơ bản thì Godox V1 chưa phải là lựa chọn “xuống tay” tối ưu nhất, nhà Godox sở hữu khá nhiều loại đèn flash với mức giá tốt hơn khác đủ công năng, điển hình như ​​Godox V860 để phục vụ nhu cầu cơ bản của bạn.

Godox V1 có mức giá hơi cao so với những cải tiến

Tổng kết

Điều bạn nên cân nhắc đó là Godox V1 là một bản nâng cấp so với những phiên bản đèn LED truyền thống khác. Với một mức giá tốt, được trang bị nhiều tính năng mới trong một thiết kế nhỏ gọn, gắn lên thiết bị máy ảnh, máy quay dễ dàng thì Godox V1 là một sự lựa chọn không tồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *