Dark Light

Đánh giá Godox FV150: Sự kết hợp “hai trong một” của đèn LED và đèn Flash Để lại bình luận

Godox FV150 là một chiếc đèn cung cấp cho bạn cả hai nguồn chiếu sáng: ánh sáng LED liên tục hoặc ánh sáng Flash mạnh mẽ. Điều này giúp nó trở nên linh hoạt trong nhiều tình huống chụp khác nhau, bao gồm cả quay video và chụp ảnh tĩnh. Vậy FV150 có thật sự tối ưu như bạn nghĩ? Hãy cùng Godox Việt Nam đánh giá Godox FV150 chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Mở hộp đèn Godox FV150

Hộp sản phẩm Godox FV150 bao gồm một đèn Godox FV150 đi kèm với dây điện, Reflector và nắp đèn. Do không có hộp điều khiển nên việc thiết lập đèn vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cắm đèn vào nguồn và sử dụng. Bên cạnh đó, vì đèn có trọng lượng nhỏ chỉ khoảng 3.13 kg nên người dùng có thể di chuyển nó một cách linh hoạt trên phim trường để mang đến hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Do tương thích với điều khiển từ xa RC-A6 bên ngoài. RC-A6 là điều khiển từ xa dành riêng cho đèn LED và không điều khiển bất kỳ tùy chọn đèn flash nào. Bạn có thể mua RC-A6 để điều khiển đèn Godox FV150 từ xa một cách tiện lợi. Với bộ điều khiển từ xa này, bạn có thể bật/tắt đèn hoặc cài đặt tất cả các nhóm và kênh (16 nhóm và 32 kênh), cũng như có thể thay đổi độ sáng của đèn LED từ 0 đến 100% mà không cần điều chỉnh trực tiếp trên đèn.

Mở hộp đèn Godox FV150

Đánh giá Godox FV150 có tốt không?

Thiết kế

Godox FV150 có giá đỡ kiểu chữ U, cho phép người dùng có thể gắn đèn lên giá đỡ hoặc gắn lên tường hoặc trần nhà khi có lắp đặt giá đỡ trong studio của mình. Cùng với đó, một núm xoay tích hợp cho phép bạn kiểm soát độ xoay và nghiêng của đèn. Khi núm này được lới lỏng hết mức, bạn có thể xoay đèn một góc 360 độ tùy ý và vặn lại núm xoay để cố định hướng đèn mà mình muốn. Ngoài ra, dưới cùng của đèn còn được trang bị một núm vặn để bạn có thể lắp ô dễ dàng vào giá treo và giữ nó cố định ở một vị trí.

Phía trước của đèn được thiết kế theo ngàm Bowen. Với ngàm phổ biến này, bạn có thể gắn các thiết bị điều khiển ánh sáng có ngàm Bowen tương thích như barn doors, softbox… để điều chỉnh nguồn sáng linh hoạt và sáng tạo hơn, hỗ trợ trong nhiều tình huống ghi hình khác nhau.

Godox FV150 với thiết kế khung treo chữ U linh hoạt

Menu của đèn

Ở mặt sau của đèn, bạn sẽ thấy một màn hình LCD lớn với nhiều nút khác nhau, cho phép bạn thay đổi và xem tất cả các tùy chọn menu khác nhau. Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ đèn flash và đèn LED bằng một nút ở phía bên tay trái. Khi bạn nhấn một lần, nó sẽ chuyển sang chế độ LED. Và nhấn lần tiếp theo, nó sẽ chuyển trở lại về chế độ flash cho bạn.

Một nút to ở phía bên phải là nút kênh nhóm. Bạn có thể nhấn nó để chọn các nhóm khác nhau. Hoặc nhấn và giữ nút trong một khoảng thời gian dài để đưa đến tùy chọn kênh và thay đổi một cách linh hoạt.

Khi đèn ở chế độ Flash, bạn sẽ được cung cấp thêm tùy chọn cho menu là hiển thị số đọc là phân số hay số thập phân. Ngoài ra, còn có một nút kiểm tra chế độ đèn Flash, tuy nhiên nó không phát ra tiếp bíp như các đèn Flash khác.

Meunu tùy chọn của đèn Godox FV150

Các tính năng của đèn Godox FV150

Đèn Godox FV150 cung cấp các tính năng bao gồm:

  • Đồng bộ hóa tốc độ cao lên đến 1/8000 giây
  • Tạo ra 10 lần nháy đèn liên tục mỗi giây
  • Tạo ra 8 lần nháy đèn liên tục mỗi giây ở chế độ đồng bộ hóa tốc độ cao
  • Tích hợp hệ thống không dây Godox X 2.4 GHz hỗ trợ các trình kích hoạt Godox như X1, X2 hoặc XPro.
  • Màn hình hiển thị công suất đầu ra với hai lựa chọn: ở dạng phân số hoặc số thập phân và bạn có thể chuyển đổi giữa chúng.
  • Điều chỉnh độ sáng đèn mô hình từ 5% đến 100%
  • Cung cấp 8 chế độ hiệu ứng đặc biệt và bạn có thể kiểm soát cường độ ánh sáng ở tất cả các chế độ FX khác nhau.

Ánh sáng của đèn

Đèn có nhiệt độ màu 5600K cung cấp nguồn ánh sáng trắng tương tự như ánh sáng ban ngày. Chỉ số CRI / TLCI đạt 96 / 95 cho thấy đèn có khả năng tái tạo màu sắc chính xác cao, giúp đối tượng được chiếu sáng một cách chân thực nhất. Chỉ số Lux là 12.000 Lux ở khoảng cách 1 mét khi không có reflector cung cấp nguồn ánh sáng mạnh mẽ bao phủ đối tượng của bạn.

Godox FV150 cung cấp ánh sáng chất lượng cao cho chụp ảnh và quay video

Kết luận

Godox FV150 là một loại đèn đa năng, có thể chuyển đổi linh hoạt giữa đèn Flashđèn LED chiếu sáng liên tục, cung cấp nguồn ánh sáng thích hợp cho cả nhiếp ảnh và quay phim. Với mức giá thấp hơn một nửa so với các thương hiệu đèn LED hàng đầu trên thị trường, Godox FV150 được đánh giá là hoàn hảo cho những người mới bắt đầu làm quen với việc thiết lập ánh sáng trong Studio. Đồng thời, nó cũng thích hợp với những ai không muốn chi quá nhiều tiền để sử dụng một loại đèn chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, nếu bạn cần một chiếc đèn đa năng và chuyên dùng trong không gian Studio thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Hi vọng với những đánh giá Godox FV150 chi tiết trên đây, bạn đọc có thể hiểu hơn về chiếc đèn studio này để lựa chọn cho mình một thiết bị chiếu sáng phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *