Dark Light

Mở hộp và đánh giá Godox UL150: Đèn LED video không tiếng ồn Để lại bình luận

Với ưu điểm hoạt động yên tĩnh do không sử dụng quạt làm mát, đồng thời cung cấp nguồn sáng tối ưu đem lại hiệu suất quay chụp chất lượng, Godox UL150 trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho hầu hết các nhà làm phim hiện nay. Vậy liệu còn điều gì khiến cho Godox UL150 được ưu ái hơn so với các đèn LED video phổ biến khác như SL150W hay VL150? Cùng Godox Việt Nam đánh giá Godox UL150 chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Đánh giá Godox UL150: Đèn LED cho các nhà làm phim

Thiết kế và xây dựng

Godox UL150 được thiết kế với hệ thống tản nhiệt tuyệt vời. Đèn không sử dụng quạt làm mát nên không gây tiếng ồn ngay cả khi bạn bật đèn chạy ở công suất tối đa. Thiết kế này đặc biệt hữu ích khi quay các buổi trò chuyện video, đánh giá sản phẩm, phỏng vấn hay bất kỳ công việc nào cần một không gian yên tĩnh nhất định. Đây cũng là ưu điểm giúp UL150  bánh bại hầu hết các loại đèn LED video sử dụng quạt làm mát hiện nay.

Cùng với đó, Godox UL150 được xây dựng với chất liệu tốt. Đèn được làm chủ yếu từ kim loại, các chốt chắc chắn, thiết kế khóa kép đem đến độ bền bỉ cao. Ngàm Bowens tiêu chuẩn giúp bạn dễ dàng gắn với các phụ kiện hỗ trợ để cung cấp nguồn ánh sáng đa dạng hơn.

Godox UL150 với thiết kế không quạt hoạt động yên tĩnh

Đèn được thiết kế với khung chữ U linh hoạt. Khung này cho phép người dùng có thể xoay đèn theo các góc khác nhau để chiếu sáng đối tượng từ nhiều hướng hơn, giúp gia tăng khả năng sáng tạo cho các nhà làm phim.

Công suất ánh sáng đầu ra

Đèn Godox UL150 có hiệu suất chiếu sáng mạnh mẽ với công suất khoảng 67.000 lux/1 mét với reflector đi kèm. Nó cũng có thể điều chỉnh độ sáng linh hoạt từ 0-100% để chiếu sáng chủ thể trong các không gian ghi hình khác nhau.

Godox UL150 cung cấp ánh sáng mạnh mẽ

Chất lượng ánh sáng

Đèn cung cấp nguồn ánh sáng dịu, đồng nhất khi sử dụng với các tấm phản xạ đi kèm. Ngoài ra, không giống như đèn LED dạng bảng, Godox UL150 là đèn có thể định hình và điều khiển hướng ánh sáng dễ dàng, từ đó có thể chiếu sáng đối tượng tối ưu nhất.

Đèn có nhiệt độ màu 5600K cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên như ánh sáng ban ngày, hỗ trợ chiếu sáng chủ thể một cách tự nhiên và chân thật nhất.

Cùng với các chỉ số CRI = 96 và TLCI = 97, đèn Godox UL150 mang đến màu sắc có độ chính xác cao, giúp hiển thị tông màu da chân thật và dễ chịu hơn. Với chất lượng ánh sáng này, đèn sẽ rất phù hợp để ghi hình các cuộc phỏng vấn nhỏ.

Godox UL150 cung cấp ánh sáng chất lượng cao

Điều khiển từ xa với bộ điều khiển ngoài

Đèn không đi kèm với điều khiển từ xa, nhưng bạn có thể mua ngoài để sử dụng những tiện ích đến từ phụ kiện này. Nó cho phép bạn có thể kiểm soát độ sáng của đèn cũng như chuyển đổi giữa các kênh, nhóm thông qua ứng dụng di động Godox để điều khiển nguồn sáng một cách tiện lợi.

Có nên mua đèn LED video Godox UL150?

Với tiếng ồn của quạt là một trong những phàn nàn chính của hầu hết mọi đèn LED video hiện nay và Godox UL150 đã khắc phục hoàn toàn vấn đề này để hoạt động hoàn toàn im lặng. Cùng với khả năng chiếu sáng ấn tượng, cung cấp ánh sáng có màu sắc chính xác như bất kỳ đèn LED video Godox 150W nào, Godox UL150 dường như là một sự thay thế tuyệt vời cho Godox SL150, FV150 và VL150 cũng như Aputure 120D và 300D. Điều này khiến nó trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà làm phim cần làm việc trong một không gian tĩnh.

đánh giá Godox UL150: sự lựa chọn tốt cho các nhà quay phim

Có thể thấy, với mức giá cạnh tranh nhưng là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng xây dựng và khả năng hoạt động êm ái, cung cấp màu sắc chính xác, đèn Godox UL150 chính là sự lựa chọn hấp dẫn cho mọi tình huống quay video của các nhà làm phim.

Hi vọng với bài đánh giá Godox UL150 chi tiết trên đây có thể giúp bạn đọc hiểu rõ về loại đèn LED video này, từ đó lựa chọn được thiết bị chiếu sáng phù hợp nhất cho lĩnh vực quay phim và chụp ảnh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *