Dark Light

Đánh giá Godox AD300 Pro: Đèn Flash mạnh mẽ và nhỏ gọn Để lại bình luận

Chuyên dùng để chụp ngoại cảnh và chụp studio, Godox AD300 Pro vừa sở hữu thiết kế nhỏ gọn vừa cho khả năng tái tạo ánh sáng chính xác, là thiết bị lý tưởng giúp các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim quay chụp hiệu quả. Tuy nhiên để đánh giá Godox AD300 Pro chính xác nhất, cùng Godox Việt Nam tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Kích thước và trọng lượng

Dù có mức công suất ở tầm giữa hai đèn Godox AD200 Pro và AD400 Pro nhưng kích thước của Godox AD300 Pro lại có nhiều khác biệt so với AD200 Pro. Trong khi đèn Godox AD200 Pro có kiểu dáng dài và mỏng thì Godox AD300 Pro lại ngắn và béo hơn.

  • Godox AD200 Pro với bóng đèn trần có kích thước 10 x 2 x 3.25 inch và nặng 2.1 lbs (gồm cả bóng đèn và pin).
  • Godox AD300 Pro có kích thước 7.5 × 3.5 × 4 inch và nặng 2.7 lbs.

Godox AD300 Pro có kích thước nhỏ gọn

Với kích thước và trọng lượng này, Godox AD300 Pro có thể sử dụng linh hoạt trên các chân máy đơn hoặc các chân đế nhỏ đều rất chắc chắn. Đồng thời, nó cho phép người dùng cất trong balo và mang theo bất cứ đâu đều rất thuận tiện.

Giao diện trực quan, thiết kế bền bỉ

Không chỉ nhỏ gọn, linh hoạt, Godox AD300 Pro còn được xây dựng với chất liệu cứng cáp, có độ bền cao. Dù phần vỏ được làm bằng nhựa nhưng nó vẫn cho cảm giác chắc chắn, đảm bảo AD300 Pro dù bị rơi từ độ cao nhất định nhưng cũng không bị hư hại.

Đèn cũng có giao diện quen thuộc như hầu hết các đèn Flash khác của Godox. Mặt sau của đèn được thiết kế với các nút chức năng để điều khiển nhóm và kênh, kiểm tra đèn flash, nút nguồn và lựa chọn chế độ, để hoán đổi giữa Manual, TTL và Stroboscopic. Một menu tùy chỉnh để kiểm soát các chi tiết như tiếng bíp hồi đèn và hiển thị thời lượng đèn flash, và một nút để bật đèn mô hình. Nút xoay ở mặt sau có thể được sử dụng để điều chỉnh công suất đầu ra. Giữ nút đèn mô hình sẽ thay đổi màn hình hiển thị để điều khiển đầu ra đèn LED Bicolor, nhấn nút xoay cho phép bạn thay đổi nhiệt độ màu.

Godox AD300 Pro có giao diện điều khiển trực quan

Hiệu suất chiếu sáng

Đối với đầu ra ánh sáng, AD300 Pro cung cấp nguồn ánh sáng mạnh hơn một nửa so với đèn AD200 và thấp hơn một nửa so với AD400 Pro.

Pin và tốc độ hồi đèn

AD300 Pro sử dụng pin WB300P cung cấp 300 lần nháy đèn đầy đủ năng lượng với thời gian hồi đèn từ 0.01 đến 1.5 giây. Pin của Godox AD300 Pro tương thích với pin AD200 hoặc AD200 Pro, cho phép bạn có thể lắp pin của AD200 hoặc AD200 Pro để sử dụng cho AD300 Pro. Bên cạnh đó, đèn có thời lượng flash tùy chỉnh từ 1/220 đến 1/10200 giây.

Godox AD300 Pro có tốc độ hồi đèn nhanh

Chất lượng ánh sáng

Godox AD300 Pro có chất lượng ánh sáng tuyệt vời mà không bị thay đổi màu sắc, phạm vi hoạt động tốt và công suất đầu ra tốt. Được kết hợp với bộ khuếch tán AD S-85, đèn tạo ra nguồn ánh sáng dễ chịu thích hợp để chụp ảnh chân dung ngoài trời.

Tích hợp Modeling Lamp

Godox sử dụng đèn bi-colour LED modeling có thể thay đổi từ 3000k đến 6000k, giúp người dùng có thể sử dụng trong quá trình quay video để đạt hiệu quả tốt.

Godox AD300 Pro tích hợp Modeling Lamp

Độ chính xác màu

Đèn AD300 Pro có chỉ số CRI cao đạt 97.9 cho khả năng hiển thị màu sắc chính xác, giúp đối tượng của bạn được chiếu sáng một cách tự nhiên, trung thực nhất.

Ngàm Godox độc quyền

AD300 Pro là đèn flash sử dụng ngàm Godox độc quyền cho phép nó gắn được với các bộ điều chỉnh ánh sáng tương thích, làm giới hạn khả năng kết nối với những phụ kiện của một bên thứ ba khác. Tuy nhiên, để khắc phục hạn chế này, người dùng có thể sử dụng thêm một phụ kiện chuyển đổi ngàm Bowens để gia tăng khả năng sáng tạo với những thiết bị điều chỉnh ánh sáng bổ sung.

Godox AD300 Pro sử dụng ngàm Godox độc quyền

Đánh giá Godox AD300 Pro

Có thể thấy, AD300 Pro là một sự kết hợp tuyệt vời giữa sức mạnh và hiệu suất từ Godox. Với kích thước nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, độ chính xác màu tuyệt vời, thời gian hồi đèn nhanh, chiếc đèn này sẽ mang đến nguồn ánh sáng phù hợp nhất với các nhiếp ảnh gia đang tìm kiếm một thiết bị trợ sáng cho các buổi chụp chân dung ngoài trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *